皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Cuộc đua giảm lượng khí thải cacbon trong ngành giày dép và may mặc tại Việt Nam

admin2023-03-086casino trực tuyến

Doanh nghiệp có thể giảm lượng khí thải cacbon nhờ chuyển lên đám mây AWS Bắt kịp xu thế mới của công nghiệp sản xuất giày dép Vì sao các nhà sản xuất giày dép nỗ lực thúc đẩy phát triển bền vững?

Ngành giày dép và may mặc là một trong những ngành sử dụng nhiều năng lượng nhất thế giới, nhưng cũng là ngành tạo ra doanh thu đáng kể - chiếm 16% GDP của Việt Nam năm 2021. Điều quan trọng hiện nay là các công ty sản xuất giày dép và may mặc tại Việt Nam cùng nhau sát cánh để chống lại quá trình biến đổi khí hậu đang gia tăng thông qua các kế hoạch hành động bền vững và nhất quán.

Một dự án năng lượng mặt trời của BayWa r.e.

Theo đó, BayWa r.e., nhà phát triển, cung cấp dịch vụ và phân phối năng lượng tái tạo toàn cầu đã công bố hợp tác với Icebug, thương hiệu giày dép ngoài trời đến từ Thuỵ Điển, đơn vị đi đầu trong phát triển bền vững, trong Chương trình khử cacbon trong sản xuất trang phục tại Việt Nam - Nhóm thu mua năng lượng mặt trời áp mái tại chỗ. Được khởi xướng bởi Clean Energy Investment Accelerator (CEIA), Apparel Impact Institute (Aii) và Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững IDH, chương trình thí điểm được triển khai lần đầu tiên vào năm 2021.

Thành công vang dội của chương trình thí điểm đã truyền cảm hứng và mang lại những kinh nghiệm quý báu, giúp cho BayWa r.e. và Icebug mở rộng quy mô dự án, bao gồm nhiều nhà máy và đối tác hơn nữa, mở ra cơ hội hợp tác giữa lĩnh vực năng lượng tái tạo và ngành may mặc.

Hợp tác này, cùng với sự tham gia của nhiều đối tác tiềm năng trong tương lai, sẽ hiện thực hóa tầm nhìn chung của cả hai công ty nhằm đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong chuỗi cung ứng của thương hiệu và lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam.

Mục tiêu cuối cùng là đạt được 100% năng lượng tái tạo cho sản xuất và vận hành thông qua lưu trữ pin và vận hành nhiệt tại chỗ, cho phép các nhà máy và đối tác tiến thêm một bước trong quá trình sản xuất bền vững, phát thải ròng bằng không mà không ảnh hưởng tới quy mô sản xuất.

,

区块链澳洲幸运5开户www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运5开户(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5开户有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5开户绝对公平,区块链澳洲幸运5开户结果绝对无法作假。

,

Với khoảng 1,2 tỷ tấn khí cacbonic thải ra mỗi năm chỉ riêng trong ngành sản xuất giày dép và may mặc, nhiều hơn cả ngành hàng không và vận tải biển cộng lại, lượng khí thải cacbon ở Việt Nam chiếm khoảng 5% tổng lượng khí thải cacbon toàn cầu, theo Diễn đàn Kinh tế thế giới. Điều này khiến cho Chương trình hợp tác giữa BayWa r.e. và Icebug càng trở lên có ý nghĩa hơn.

Ông David Ekelund - Giám đốc điều hành của Icebug cho biết: Với cam kết giảm 50% tác động tới khí hậu vào năm 2030, việc cắt giảm phát thải năng lượng là chìa khóa giúp chúng tôi thực hiện mục tiêu đó. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để có thể chuyển đổi sang sử dụng năng lượng mặt trời một cách hiệu quả, đồng thời cũng mang lại lợi ích cho chủ sở hữu nhà máy. Thay vì giữ thông tin quý giá này cho riêng mình, chúng tôi đã quyết định chia sẻ kinh nghiệm của mình và biến nó thành một chương trình hành động - để các thương hiệu khác có thể tham gia miễn phí.

Icebug hiện sản xuất tại ba nhà máy ở Việt Nam và chương trình ban đầu nhằm mục tiêu giảm hơn 5.000 tấn khí cacbonic mỗi năm từ các nhà máy này. Lượng cacbon sẽ giảm nhiều hơn nữa nếu có sự tham gia của nhiều đối tác và nhà máy hơn. Các đơn vị tham gia chương trình sẽ không chỉ giảm chi phí hoạt động mà còn có khả năng tự chủ về năng lượng.

“Hợp tác này đã mở ra những cơ hội mới cho các đơn vị liên quan trong các dự án giảm thải cacbon của mình. Nó cho phép họ giảm lượng khí thải cacbon một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không làm gián đoạn quá trình sản xuất”, ông Bryse Gaboury - Tổng Giám đốc khối Giải pháp năng lượng APAC, BayWa r.e., nói.

Chương trình sẽ được hỗ trợ bởi các thương hiệu như Icebug, cùng với chuyên môn của BayWa r.e., nhanh chóng triển khai năng lượng mặt trời áp mái cho các nhà máy cấp 1 tại Việt Nam.

网友评论

热门标签