皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页科技正文

Lợi ích mà đám mây đem lại cho ngành nông nghiệp

admin2022-10-1716Phương pháp chơi tài xỉu

皇冠官网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠官网(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Cropin - một startup chuyên về chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp được hỗ trợ bởi Quỹ Bill và Melinda Gates, đầu tháng 9/2022 cho biết, họ đang giới thiệu đám mây dành cho ngành nông nghiệp, được xây dựng trên nền tảng Amazon Web Services (AWS).

Cropin Cloud - bộ phần mềm có khả năng nhập và xử lý dữ liệu, chạy các mô hình học máy để phân tích và ra quyết định nhanh.

Giải quyết các thách thức trên quy mô toàn cầu

Với tên gọi Cropin Cloud, bộ phần mềm này có khả năng nhập và xử lý dữ liệu, chạy các mô hình học máy (machine learning) để phân tích và ra quyết định nhanh chóng, cùng một số ứng dụng cụ thể cho nhu cầu của ngành nông nghiệp.

Cropin cho biết, giải pháp đám mây này được xây dựng trên nền tảng kiến thức liên quan đến hơn 500 loại cây trồng và 10.000 giống cây trồng tại 92 quốc gia trên khắp thế giới, sẽ giải quyết được các thách thức trên quy mô toàn cầu như an ninh lương thực và các vấn đề liên quan đến khí hậu, đồng thời giảm các tác động môi trường đến ngành nông nghiệp.

Vẫn theo Cropin, bộ ứng dụng này bao gồm ba lớp: Ứng dụng Cropin, Trung tâm dữ liệu (TTDL) Cropin và Cropin Intelligence.

Ứng dụng Cropin, như tên gọi cho thấy, nó bao gồm các ứng dụng hỗ trợ quản lý hoạt động canh tác toàn cầu, các biện pháp an toàn thực phẩm, chuỗi cung ứng và khả năng hiển thị thông tin "từ nông trại đến bàn ăn", khả năng dự đoán và quản lý rủi ro, hỗ trợ nông dân và tham gia, nghiên cứu và phát triển cây/con giống, quản lý sản xuất và truy xuất nguồn gốc hạt giống.

Các ứng dụng này cũng có thể hỗ trợ quản lý dinh dưỡng cũng như quản lý phá rừng và phát thải carbon, đồng thời giúp nông dân áp dụng các giải pháp nông nghiệp tái tạo và các thực hành an toàn với khí hậu, Cropin cho biết.

Lớp thứ hai, TTDL Cropin, có thể nhập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm thiết bị vật tư trang trại, máy bay không người lái, thiết bị IoT và vệ tinh... Công ty cho biết các doanh nghiệp (DN) nông nghiệp và nông dân có thể sử dụng Trung tâm này để truy cập dữ liệu có cấu trúc và ngữ cảnh từ nhiều nguồn khác nhau để phân tích tương quan trên quy mô lớn.

Cropin Data Hub cũng có các khung dữ liệu được xây dựng sẵn, được thiết kế để giải quyết các vấn đề khó khăn nhất, chẳng hạn như hình ảnh vệ tinh, phát hiện ranh giới của các mảnh đất nông nghiệp, và phân khúc sử dụng đất, Cropin cho biết.

Lớp thứ ba, Cropin Intelligence, sử dụng 22 mô hình học sâu (deep-learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) được xây dựng sẵn của công ty để cung cấp thông tin chi tiết về phát hiện cây trồng, xác định giai đoạn cây trồng, ước tính năng suất, lập lịch tưới, dự đoán sâu bệnh, hấp thụ nitơ, phát hiện các vấn đề liên quan đến nguồn nước, ước tính ngày thu hoạch...

,

环球ug会员开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Các giải pháp tương tự phục vụ cho ngành nông nghiệp

Cropin là công ty có trụ sở tại Bengalaru (Ấn Độ), được thành lập vào năm 2010 bởi Krishna Kumar, Kunal Prasad và Chittaranjan Jena. Công ty tuyên bố đã huy động được khoảng 33 triệu USD từ 12 nhà đầu tư như ABC World Asia, BEENEXT, Invested Development và Sophia Investment APs cùng những đơn vị và các cá nhân khác.

Cropin tuyên bố đã triển khai phân tích dự đoán trên 200 triệu mẫu đất trên toàn cầu và cho biết đã có sự hợp tác với hơn 250 khách hàng B2B (DN - DN).

Có những startup khác trên khắp thế giới cung cấp các giải pháp và dịch vụ tương tự như Cropin.

Được biết, có những startup khác trên khắp thế giới cũng đã và đang cung cấp các giải pháp và dịch vụ tương tự như Cropin, có thể kể đến như:

Công ty khởi nghiệp Onfarm Data có trụ sở tại New Zealand, được thành lập vào năm 2017, cung cấp nền tảng dựa trên đám mây để nông dân điều khiển, giám sát và quản lý hệ thống tưới tiêu từ xa.

Được thành lập vào năm 2016, công ty khởi nghiệp Agritix của Malaysia cung cấp giải pháp quản lý lực lượng lao động trong đồn điền, trang trại, được gọi là Agritix Workforce.

Một công ty khởi nghiệp khác, được thành lập vào năm 2018 tại Vương quốc Anh với tên gọi Glas Data, cung cấp nền tảng phân tích nông nghiệp dựa trên đám mây có thể tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau trong trang trại và cung cấp thông tin chi tiết dưới dạng trực quan hóa bảng điều khiển.

Công ty khởi nghiệp Dynaspace của Na Uy, cũng được thành lập vào năm 2018, cung cấp một nền tảng gọi là InsightSphere, sử dụng hình ảnh vệ tinh để cung cấp bản đồ hoạt động nông nghiệp.

Tại Mỹ, Aggio, được thành lập vào năm 2016, cung cấp nền tảng bán hàng và thông tin thị trường nông nghiệp dựa trên đám mây.

Một báo cáo của Valuate cho thấy, thị trường phần mềm quản lý trang trại toàn cầu được dự báo sẽ đạt 1,9 tỷ USD vào năm 2028, từ mức 921,4 triệu USD vào năm 2021. Báo cáo này cũng cho thấy rằng sự tăng trưởng sẽ được thúc đẩy bởi các yếu tố như nhận thức ngày càng cao và sự tăng cường triển khai điện toán đám mây trong quản lý dữ liệu trang trại theo thời gian thực, dân số ngày càng tăng sẽ kéo theo sự gia tăng về nhu cầu thực phẩm trên toàn thế giới.

网友评论

1条评论

热门标签