皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

欧博真人游戏手机版下载:Ngư dân Quảng Ngãi kể lại giây phút bị bắn trọng thương ở ngư trường Trường Sa

admin2022-11-0912Top Tài xỉu online

Telegram自动拉人进群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram自动拉人进群包括Telegram自动拉人进群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram自动拉人进群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Sáng 19-9, ngư dân Võ Minh Quân (52 tuổi, ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi – thuyền viên trên tàu QNg 90962TS), cho biết vẫn đang điều trị vết thương tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. "Hiện sức khỏe tôi đã tạm ổn. Bác sĩ bảo nằm viện điều trị ở đây ít ngày để theo dõi. Giờ ở nhà ít hôm lấy lại sức khỏe và tinh thần, chúng tôi sẽ tiếp tục cho tàu vươn khơi bám biển", ông Quân nói.

Ngư dân Võ Minh Quân là nạn nhân bị tàu nước ngoài bắn trọng thương khi đang đánh bắt hợp pháp ở khu vực Quần đảo Trường Sa (cách đảo Tiên Nữ khoảng 40 hải lý về hướng Đông Nam) xảy ra lúc 22 giờ ngày 9-9-2022.

Ngư dân Võ Minh Quân bị bắn trọng thương

Ngư dân Bùi Duy Tân, thuyền trưởng tàu QNg 90962TS, cho biết khoảng 22 giờ ngày 9-9-2022, khi tàu cá QNg 90962TS chở theo 12 ngư dân đang sử dụng 2 ca nô nhỏ (ngư dân đánh cá có chở theo xuồng máy hoặc ca nô để thuận tiện di chuyển đánh bắt) khai thác hải sản tại tọa độ 08°22’ N-115°17' E (cách đảo Tiên Nữ khoảng 40 hải lý về hướng Đông Nam - thuộc Quần đảo Trường Sa) thì xuất hiện 3 người nước ngoài đi trên ca nô, có trang bị vũ khí tiếp cận khống chế và lục lấy tài sản, gồm 4 vợt cá, 4 đèn pin.

Ngư dân Võ Minh Quân kể lại giây phút bị trúng đạn

"Tụi nó lấy đồ xong rồi ra hiệu cho mình. Tiếp đó, nó quay qua chiếc ca nô kia. Chiếc ca nô bỏ chạy thì bọn nó nổ súng bắn. Súng vừa nổ, tôi nghe thuyền viên Võ Minh Quân nói: Tao bị thương rồi...", thuyền trưởng Tân nhớ lại.

Lực lượng chức năng kiểm tra vết đạn bắn găm trên ca nô

,

欧博真人游戏手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博真人游戏手机版下载开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Thuyền viên Võ Minh Quân bàng hoàng kể lại, trong lúc cùng bạn thuyền vây cá trên vùng biển Trường Sa thì bất ngờ xuất hiện một ca nô lạ dùng súng tấn công. "Lúc xảy ra sự việc, tôi đang lặn. Khi phát hiện có ca nô lạ, tôi vội vàng leo lên ca nô của mình thì thấy bọn nó soi đèn pin và bắn mấy phát đạn. Tôi nghe tiếng súng liền nằm xuống, nhưng chân bị trúng đạn. Dính đạn tôi tê từ chân lên cả một bên người luôn. Giữa đêm tối, vết thương chảy nhiều máu làm tôi ngất xỉu và không biết gì nữa", ông Quân nói.

Thuyền trưởng Bùi Duy Tân kể lại sự việc

Sau khi nhóm người cướp tài sản, bắn ngư dân bị thương bỏ đi, ông Quân được đưa vào đảo Tiên Nữ sơ cấp cứu. Sau đó, nạn nhân được đưa về đảo Phan Vinh để chữa trị vết thương. Đến sáng 17-9, tàu cá QNg 90962TS đã vào đất liền trình báo vụ việc với cơ quan chức năng và đưa ngư dân Quân tiếp tục chữa trị.

Đưa ngư dân Võ Minh Quân đi chữa trị

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, cho biết vùng biển xảy ra sự việc là ngư trường truyền thống, quen thuộc của ngư dân Việt Nam và họ thường xuyên đánh bắt ở đây. "Sau khi nhận được thông tin về sự việc này, UBND xã Bình Châu, Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu cũng đã có báo cáo gửi lên cấp trên. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng điều tra làm rõ, có biện pháp can thiệp bảo vệ bà con ngư dân", ông Hùng nói.

Ông Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết UBND huyện Bình Sơn đã nhận được báo cáo của UBND xã Bình Châu về vụ việc ngư dân bị bắn ở Trường Sa. 

"Huyện cũng đã chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện cũng đã có báo cáo gửi Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để có hướng xử lý", ông Hiền cho biết.

Về phía lãnh đạo Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi, cho biết hiện Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa nhận được báo cáo, thông tin cụ thể vụ việc.

网友评论

1条评论

热门标签